Tin tức

Nước hoa ra đời như thế nào?
07 Tháng 01
Đăng bởi:  Trần Thị Ngân

Nước hoa ra đời như thế nào?

Từ cuối thế ký XIX, nước hoa đã được sản xuất thương mại, sau hơn 100 năm phát triển lịch sử ng...

Từ cuối thế ký XIX, nước hoa đã được sản xuất thương mại, sau hơn 100 năm phát triển lịch sử ngành công nghiệp nước hoa nói riêng và thời trang nói chung có nhiều sự thay đổi.

#1. Nước hoa ra đời như thế nào?

Từ cuối thể kỷ XIX, những bậc thầy Ai Cập đã phát mình ra nước hoa với mục đích ban đầu là kết nối thế giới con người với thế giới thần linh.

Sau đó nó trở nên dần phổ biến và được các hãng thời trang tập chung nghiên cứu và sản xuất trở thành một thứ trang sức vô hình đắt đỏ.

Hiện này trên thế giới có tới 1000-1200 loại hoa được hơn 2000 hãng nước hoa sử dụng pha chế ra những mùi hương khác nhau đủ thể thấy ngành nước hoa phát triển nhanh đến như thế nào.

Ngày nay Kinh đô ánh sáng Paris được coi là thủ phủ của nước hoa khi tập chung rất nhiều thương hiệu nước hoa nổi tiếng như Chanel, Dior, Lancome…

#2. Xuất xứ của nước hoa?

Không biết chính xác nước hoa ra đời vào năm nào chỉ biết từ cuối thế kỷ XIX những người Ai Cập cổ đại đã sáng chế ra nước hoa sử dụng thương mại.

Nước hoa ban đầu chỉ có mùi Vani, Coumarin… cho đến ngày nay chúng ta đã không thể liệt kê hết được những mùi hương có trên thế giới.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn biết về nguồn gốc, xuất xứ của nước hoa cũng như thủ phủ của nước hoa hiện đại, trong những bài viết tiếp theo chúng tôi cùng bạn tìm hiểu nhiều hơn về các mùi hương nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: